Hướng Dẫn Cách Trồng Dưa Pepino sọc vàng Nam Mỹ bằng hạt tại nhà cho trái to ngọt

Hướng Dẫn Cách Trồng Dưa Pepino sọc vàng Nam Mỹ bằng hạt tại nhà cho trái to ngọt Hướng Dẫn Cách Trồng Dưa Pepino sọc vàng Nam Mỹ bằng hạt tại nhà cho trái to ngọt
Đánh giá:
4.8 200
4.8 sao trên tổng số 200 lượt review
Hướng Dẫn Cách Trồng Dưa Pepino sọc vàng Nam Mỹ bằng hạt tại nhà cho trái to ngọt

Thay vì phải mua tại các cửa hàng với giá cao bạn cũng có thể tự trồng giống dưa Pepino ngay tại nhà vẫn có trái to, ngọt như ngoài hàng. Vậy kỹ thuật trồng dưa pepinno như thế nào? Sau đây, hatgionghoavn sẽ Hướng Dẫn Cách Trồng Dưa Pepino Bằng Hạt Cực Ngon Tại Nhà nhé!

Hướng Dẫn Cách Trồng Dưa Pepino sọc vàng Nam Mỹ bằng hạt

 Dụng cụ chuẩn bị ươm hạt: Nước sạch, hạt giống dưa pepino, khăn ẩm, chậu đất.

Tiến hành ươm hạt:

 Đầu tiên ngâm hạt giống dưa pepino vào trong nước ấm (tỷ lệ 2 sôi 3 lạnh) nhằm kích thích mầm nhanh nứt nanh, vỏ ngoài mềm nhanh và để qua đêm.

 Bước tiếp hãy gieo hạt đã ngâm xuống đất đã được bổ sung nước ẩm, chất dinh dưỡng như mùn, phân lân, phân hữu cơ,… Mỗi ngày tới nước vào 2 lần vào buổi sáng và tối để giữ độ ẩm cho đất, cây nảy mầm nhanh hơn.

 Cuối cùng, sau khi cây dưa pepino non bắt đầu ra lá non phát triển tốt là chúng ta đã gieo hạt hành công. Tiến hành mang trồng tại các chậu, thùng xốp, khoảng đất.

Hướng Dẫn Chăm sóc Dưa Pepino sọc vàng Nam Mỹ cho trái to, sai quả

Đất trồng: Là loài cây ưa ẩm, chịu hạn kém nên đất trồng phải tơi xốp, nhanh thoát nước. Đất trồng dưa có thể mua tại các cửa hàng bán cây giống hoặc đất phù sa cũng rất tốt cho sự phát triển của cây.

Nhiệt độ: Dưa pepino cũng giống như một số loài dưa ở Việt Nam đều ưa nắng nên trồng ở những nơi nhiều ánh nắng mặt trời như ban công, tầng thượng hoặc khu đất có nhiều ánh nắng mặt trời chiếu xuống. Nhiệt độ thích hợp cho cây phát triển, ra trái là 34 độ C. Nếu nhiệt độ trong ngày trên mức 34 độ nên chuyển dưa vào nơi có nhiệt độ mát giúp cây không bị chết, héo úa do nắng nóng, nhiệt độ cao.

Bón phân: Sau khi cây được 2 tuần tuổi tiến hành bón phân lót vào gốc nên bón trùn quế, phân bò ủ hoai, phân vi sinh, phân npk thường xuyên cho cây nhanh phát triển ra hoa kết trái. Khi trái chuẩn bị chín bón thêm kali cho quả ngọt hơn.

Làm giàn: Do thân khá mềm nên cần làm giàn để giữ cho quả không bị chạm đấy, cành bị gãy.

Thụ phấn: Dưa pepino tự thụ phấn cho hoa nên không cần thụ phấn nhân tạo. Nhờ đặc tính này mà có thể trồng dưa pepino ở bất cứ nơi nào từ ban công, tầng thượng miễn là nơi có nhiều ánh sáng cho cây phát triển tốt

Trong Hướng Dẫn Cách Trồng Dưa Pepino sọc vàng Nam Mỹ bằng hạt điều quan trọng nữa là Tỉa bỏ cành, lá bị rệp nhiều, bón phân cân đối, tưới nước đầy đủ cho cây sinh trưởng tốt, tránh bón thừa phân đạm. Làm bẫy từ những chế phẩm thiên nhiên để bẫy ruôi trắng, bọ cánh cứng gây hại cho dưa.

Bài viết trên đã Hướng dẫn Cách Trồng Dưa Pepino Bằng Hạt Cực Ngon Tại Nhà để thu hoạch được những mùa vụ bội thu, chất lượng tốt. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn trồng dưa Pepino thành công và đạt năng suất thu hoạch cao hơn!

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.

Để Lại Bình Luận Của Bạn!!!


Giỏ Hàng
Tổng Cộng: 0 ₫
Scroll