Ưu Điểm Vượt Trội Của Giống Dưa Lưới Taka Nhật Bản

Ưu Điểm Vượt Trội Của Giống Dưa Lưới Taka Nhật Bản Ưu Điểm Vượt Trội Của Giống Dưa Lưới Taka Nhật Bản
Đánh giá:
4.8 200
4.8 sao trên tổng số 200 lượt review
Ưu Điểm Vượt Trội Của Giống Dưa Lưới Taka Nhật Bản

Là cây ăn trái thân leo, Dưa Lưới Taka cần làm giàn hoặc có chỗ bám, trung bình leo khoảng từ 2-3 mét. Chu kỳ sống của cây kéo dài 3 tháng, là giống tự thụ phấn, rất dễ trồng và cho trái quanh năm, trung bình có từ 3-4 vụ/năm.

 

 

Dưa Lưới được trồng phổ biến ở các tỉnh miền tây và đồng bằng sông Hồng

 

 Thời vụ: Gieo trồng quanh năm, mỗi vụ kéo dài từ 80 - 90 ngày, trung bình 3-4 vụ/năm.

 

 Đất trồng: Cần có đất sạch, phân trùn quế, dịch trùn quế hoặc những loại đất này bạn có thể mua tại các vựa hoa kiểng trên toàn quốc.

 

 Nơi trồng: Chậu vuông 36x36 cm, thùng xốp 40 lít. Dưa ưa nước nên chỉ nên đục ít lỗ trên thùng xốp để giữ nước cho cây phát triển mà không trôi hết phân bón.

 

 Làm giàn: Đóng cọc cho cây leo lên hoặc lấy dây ni-long buộc nhẹ vào hàng rào ban công để cây đưa lưới có thể bám vào phát triển tốt.

 

 

Dưa Lưới Taka có vỏ ngoài màu vàng bên trong ruột có màu xanh

 

 Gieo hạt: Ngâm hạt giống vào nước ấm từ 1-2 tiếng trước khi gieo. Sau đó, bạn hãy ngâm viên nén xơ dừa vào nước từ 5- 10 phút cho viên nén nở ra, bóp nhuyễn viên nén trộn đều với đất cho vào chậu trồng hoặc giá thể và gieo hạt vào đó.

 

 Tưới nước: Tưới đều đặn ngày 1-2 lần vào sáng hoặc tối. Đặc biệt từ khi ra hoa đến khi quả được 15 ngày cần tưới ẩm cho cây để quả phát triển. Sau 20 ngày khi quả bắt đầu nổi gân lưới chỉ tưới đủ ẩm cần hạn chế tưới nước để tránh nứt quả.

 

 Bón phân: Sử dụng phân bón hữu cơ, phân chuồng. Bón chia thành 3 đợt: khi cây lên 6-8 lá, khi cây đậu quả, sau khia quả bắt đầu hình thành vân lưới. Lưu ý: dưa lưới nên được tưới nhỏ giọt nhiều lần trong ngày, vừa tiết kiệm nước vừa tránh tổn thất phân bón.

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.

Để Lại Bình Luận Của Bạn!!!


Giỏ Hàng
Tổng Cộng: 0 ₫
Scroll