Kỹ Thuật Trồng Giống Dưa Pepino Đơn Giản, Đem Lại Năng Suất Bất Ngờ

Kỹ Thuật Trồng Giống Dưa Pepino Đơn Giản, Đem Lại Năng Suất Bất Ngờ Kỹ Thuật Trồng Giống Dưa Pepino Đơn Giản, Đem Lại Năng Suất Bất Ngờ
Đánh giá:
4.8 200
4.8 sao trên tổng số 200 lượt review
Kỹ Thuật Trồng Giống Dưa Pepino Đơn Giản, Đem Lại Năng Suất Bất Ngờ

Bạn đã bao giờ biết đến cái tên Dưa Pepino sọc vàng Nam Mỹ chưa?. Đây là giống dưa đang gây sốt trong suốt thời gian qua bởi hương vị đặc trưng. Nhiều bà nội trợ rất thích thú tìm hiểu và săn mua hạt, cây giống để trồng và đang lo lắng về Kỹ Thuật Trồng Giống Dưa Pepino sao cho hiệu quả.

 Dưa pepino (Pepino Melon) hay còn gọi là dưa hấu sọc vàng, dưa Nam Mỹ. Là giống dưa phổ biến tại Colombia, Ecuador, Bolivia, Peru và Chile. Năm 2016, dưa pepino du nhập vào Việt Nam và trồng rất thành công tại Đà Lạt. Dưa pepino đã tạo nên một cơn sốt thực sự khi lần đầu bày bán tại Hà Nội, nguồn cung không đủ cầu, khiến nhiều người săn lùng giống để trồng ngay. Chính vì thế, nhiều người đang quan tâm đến Kỹ Thuật Trồng Giống Dưa Pepino để có thể tự trồng tại nhà.

 Dưa Pepino có nguồn gốc từ xứ nhiệt đới nên rất phù hợp với điều kiện đất đai, khí hậu ở Việt Nam. Dưa có thể trồng trong nhà kính, chậu, trồng độc lập và tự thụ phấn ra hoa. Loại cây này không kén đất chỉ cần tưới nước thường xuyên và đảm bảo không ngập úng là cây có thể phát triển và sinh trưởng rất tốt. Qua đó, người trồng không còn lo lắng về Kỹ Thuật Trồng Giống Dưa Pepino.

 Kỹ Thuật Trồng Giống Dưa Pepino cụ thể: Ngâm hạt vào nước ấm (tỉ lệ 2 sôi 3 lạnh) để qua đêm cho dễ nứt nanh. Vớt ra đem gieo vào đất, phủ đất mỏng và tưới giữ ẩm mỗi ngày. Hoặc ngâm 3-5 tiếng rồi vớt ra cho lên khăn giấy ẩm, bọc nilon lại.

 Cho hạt đã ngâm vào bầu ươm rồi phủ một lớp đất mỏng lên, để ở chỗ râm mát và tưới nước giữ ẩm cho hạt. Đất ươm hạt nên dùng đất trộn phân trùn hoặc phân chuồng để có đủ dinh dưỡng cho cây con khỏe mạnh.

 Hạt giống sẽ nảy mầm sau 7 – 10 ngày, khi đó bạn ươm vào bầu. Cây có 5-7 lá thật thì chuyển chỗ trồng. Dưa Pepino thường gặp các loại sâu bệnh ở cà chua như vàng lá, rầy, rệp,... bạn xử lý giống như xử lý với cà chua.

 Bón phân và tưới nước đầy đủ bạn sẽ có 1 giàn dưa pepino chi chít trái!

Trước những thông tin thú vị trên, bạn đã tự tin để mua giống Giống Dưa Pepino về trồng chưa? Nếu may mắn sở hữu được giống dưa này thì thật là tuyệt vời đấy nhé!

 

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.

Để Lại Bình Luận Của Bạn!!!


Giỏ Hàng
Tổng Cộng: 0 ₫
Scroll