Hướng Dẫn Cách Trồng Dưa Lưới Kata Nhật Bản Bằng Hạt Cực Ngon Tại Nhà

Hướng Dẫn Cách Trồng Dưa Lưới Kata Nhật Bản Bằng Hạt Cực Ngon Tại Nhà Hướng Dẫn Cách Trồng Dưa Lưới Kata Nhật Bản Bằng Hạt Cực Ngon Tại Nhà
Đánh giá:
4.7 201
4.7 sao trên tổng số 201 lượt review
Hướng Dẫn Cách Trồng Dưa Lưới Kata Nhật Bản Bằng Hạt Cực Ngon Tại Nhà

Dưa lưới là món trái cây thơm ngon được rất nhiều người yêu thích. Một số người mong muốn trồng loại cây đặc biệt này tại nhà nhưng sợ khó chăm sóc. Sau đây, hatgionghoavn sẽ Hướng Dẫn Cách Trồng Dưa Lưới Kata Nhật Bản Bằng Hạt Cực Ngon Tại Nhà nhé!

Thời vụ gieo trồng của cách trồng dưa lưới bằng hạt

 Vụ xuân: Trồng tháng 2 đến đầu tháng 3, thu hoạch tháng 4-5.

 Vụ Thu Đông: Trồng từ 8- 9, thu tháng 11-12.

 

 

Gieo hạt giống

 Gieo vào bầu 1hạt/ 1 bầu. Thời gian ươm khoảng 7-10 ngày ( vụ thu đông), 15 ngày đối với vụ Xuân. Khi cây được 1-2 lá thật có thể trồng.

Chuẩn bị nguyên vật liệu:

 Đất sạch, phân trùn quế Pb02, Dịch trùn quế D01, chậu trồng (có thể dùng túi nilong đen), xơ dừa (có thể mua tại các vựa kiểng, hoa kiểng trên toàn quốc), hạt giống dưa lưới.

 Lưu ý: Trồng dưa lưới là phải có phân trùn quế.Những vật liệu này có thể mua tại các vựa kiểng trên toàn quốc.

2. Hướng Dẫn Cách Trồng Dưa Lưới Kata Nhật Bản Bằng Hạt

Bước 1: Chuẩn bị giá thể ươm và trồng: Trộn đất sạch, xơ dừa, phân trùn quế với nhau tạo nên giá thể xốp theo tỉ lệ 1:1:1, sau đó đổ đầy vào túi ươm và túi trồng dưới đây.

 

 

Bước 2: Gieo hạt giống trực tiếp xuống túi ươm, tưới nước hàng ngày giữ ẩm để hạt giống nảy mầm. Sau bảy đến mười ngày, hạt giống đã nảy mầm.

Bước 3: Sau 15 ngày ta rạch túi ra cho vào bầu trồng. Chuẩn bị bầu trồng:đất sạch, phân trùn quế, xơ dừa ( vỏ đậu phộng, tro trấu,…)

Bước 4: Cách 15 ngày, bạn nên bổ sung phân trùn quế đều đặn, đồng thời tưới phun trên lá và gốc dịch trùn quế nhằm cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cây.

Bước 5: Sau 1,5 tháng, cây bắt đầu ra hoa, sau 2 đến 3 tháng, cây bắt đầu cho trái.

Lưu ý: Không thu khi quả chưa chín..

3.Cách chăm sóc và tưới nước của Dưa Lưới Kata Nhật Bản Bằng Hạt Dưa lưới cần nhiều nước trong khi trẻ, và việc tưới nước thường xuyên đặc biệt quan trọng trong 3 đến 4 tuần đầu tiên mà cây đang phát triển trong vườn của bạn.

 

 

 Điều đó nói rằng, bạn có thể cải thiện hương vị của dưa lưới nếu bạn không tưới nước thường xuyên như trái cây chín. Trong Hướng Dẫn Cách Trồng Dưa Lưới Kata Nhật Bản Bằng Hạt tốt là giảm nước sau khi cây đã bắt đầu sanh trái vì nước trong nước pha loãng đường của dưa và làm cho hương thơm yếu và ít ngọt.

 Để cung cấp độ ẩm ổn định, hãy tưới nhỏ giọt hoặc ngâm ống nước là cách tốt nhất vì bạn tưới tưới trực tiếp thay vì ngâm lá. Bằng cách giữ cho lá khô, bạn có thể giúp ngăn ngừa các chứng bệnh lan truyền thông thường như bệnh nấm mốc có thể ảnh hưởng đến hương vị của dưa.

Bài viết trên đã Cách Trồng Dưa Lưới Kata Nhật Bản Bằng Hạt Cực Ngon Tại Nhà để thu hoạch được những mùa vụ bội thu, chất lượng tốt. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn trồng dưa lưới thành công và đạt năng suất thu hoạch cao hơn!

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.

Để Lại Bình Luận Của Bạn!!!


Giỏ Hàng
Tổng Cộng: 0 ₫
Scroll