Hạt Của Sen Bách Diệp Được Trồng Như Thế Nào

Hạt Của Sen Bách Diệp Được Trồng Như Thế Nào Hạt Của Sen Bách Diệp Được Trồng Như Thế Nào
Đánh giá:
4.8 200
4.8 sao trên tổng số 200 lượt review
Hạt Của Sen Bách Diệp Được Trồng Như Thế Nào

Khí hậu và nhiệt độ ở Việt Nam là môi trường lý tưởng để Sen Bách Diệp sinh trưởng. Chính vì thế không khó hiểu khi giống sen này đang được trồng ngày càng phổ biến ở nước ta. Sen Bách Diệp có nhiều màu như đỏ, hồng đậm, hồng nhạt, trắng,...Nếu bạn là một trong những "tín đồ" yêu thích hoa Sen Bách Diệp, đừng ngần ngại hãy tự tay tạo cho mình một hồ sen nho nhỏ, bằng những kinh ngiệm gieo trồng sau nhé!

Sen Bách Diệp ngày càng được trồng phổ biến ở nước ta

 Sen là loài hoa rất "yêu" mặt trời, đặc biệt ưa mọc ở những nơi ấm áp và cần ít nhất 6 giờ ánh sáng mỗi ngày. Hoa sen có thể trồng bằng củ hoặc từ hạt của chúng, có thể sống qua mùa đông nếu không bị quá lạnh.

  Trồng Sen Bách Diệp có hai vụ chính là vụ đông xuân trồng vào khoảng từ tháng 12 tới tháng 1 (dương lịch) và vụ hè thu vào khoảng từ tháng 5 đến tháng 7. Nhưng thời gian trồng tốt nhất nên vào mùa xuân - hè.

Để có được một chậu hoa Sen Bách Diệp đẹp từ hạt, các bạn có thể tham khảo các bước làm dưới đây

Phần 1: Chuẩn bị

 Khi chọn hạt giống, bạn nên chọn các loại hạt giống sen loại tốt, tỷ lệ nảy mầm cao (hạt vẫn còn lớp vỏ màu nâu hoặc đen bóng bọc ở ngoài) hạt vừa mới thu hoạch mới từ các bát sen già thì càng nhanh nảy mầm. (Nếu bạn mua hạt già quá và được phơi khô lâu rồi thì nên ngâm nước  khoảng 4h để cho hạt sen mềm ra sau đó gọt đầu cho dễ).

Hạt Sen Bách Diệp đã nảy mầm 

 Phần 2: Ngâm hạt

 Cắt đầu hạt có lỗ nhỏ:  Quan sát kỹ hạt giống sẽ thấy một đầu nhọn nhưng hơi lõm vào bên trong. Sử dụng giấy nhám hoặc công cụ giũa mài phần đầu này cho đến khi lộ phần thịt ở bên trong. Công việc này sẽ giúp hạt dễ dàng nảy mầm và đâm chồi. 

 Ngâm hạt vào nước (ngày thay nước 2 lần): Đặt các hạt giống vừa mài vào bát nước ấm, nhiệt độ từ 16-30 độ C, nước phải ngập hạt.

  Thay nước cho hạt mỗi ngày: Khoảng 2 - 3 ngày sau (có những hạt 5 - 7 ngày) thì hạt sẽ bắt đầu nảy mầm.

  Cắt vỏ: Khi mầm nhú hẳn ra ngoài thì cắt tiếp vỏ như hình vẽ phía trên. Tiếp tục thay nước hàng ngày, cần phải tiến hành nhẹ nhàng để tránh làm gẫy mầm.

Khi thay nước cho hạt giống đã nảy mầm cần nhẹ nhàng tránh làm gãy mầm

 Tiếp tục ngâm nước

  Chuyển vào chậu cảnh: Khi mầm con dài chừng 10- 15 cm thì có thể chuyển qua chậu cảnh. Chuẩn bị chậu cảnh theo sở thích. Cho vào chậu một lượng đất thịt bằng khoảng 50% chiều cao chậu, sau đó cho nước vào, để lắng rồi bỏ hạt Sen Bách Diệp đã nảy mầm vào trong.

 

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.

Để Lại Bình Luận Của Bạn!!!


Giỏ Hàng
Tổng Cộng: 0 ₫
Scroll